Set item Edit

ระบบ Set item เป็นระบบหนึ่งในเกมElsword โดยคุณสมบัติของเซ็ตไอเท็มนั้น เมื่อสวมใส่ตามจำนวนชิ้นตามเงื่อนไขของเซ็ตนั้นๆ จะได้รับโบนัสพิเศษของเซ็ต สำหรับชุดเซ็ตแต่ละเซ็ตจะมีโบนัสและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป

เกมElswordนั้นมีเซ็ตอยู่2ประเภทหลักๆด้วยกัน โดยคร่าวๆจะมีดังนี้ (ในที่นี้ จะไม่ขอกล่าวถึงเซ็ตเครื่องประดับ)

  • set ชุดแคช(ซื้อได้จาก Cash shop หรือซื้อขายกับผู้เล่นรายอื่นในตลาด)

เซ็ตแคชจะประกอบไปด้วย ผม เสื้อผ้า กระโปรง/กางเกง ถุงมือ รองเท้า และอาวุธ(เซ็ตIce Burnerจะมีเครื่องประดับด้วย)

โดยชุดแคชจะถูกสวมใส่ในช่อง avatar(ช่องทางด้านซ้ายมือของช่องสวมใส่ชุดเกราะและอาวุธในเกม)

สำหรับการเพิ่มออฟชั่นโดยการใส่เพชรลงไปในชุดแคชนั้น ออฟชั่นที่ใส่ไปจะสัมพันธ์กับเลเวลของตัวละคร

กล่าวง่ายๆ ก็คือหากตัวละครเลเวลอัพ ออฟชั่นที่อยู่ในชุดแคชนั้นก็จะเพิ่มตามเช่นกัน

(สำหรับบางออฟชั่นที่อยู่ในโบนัสเซ็ตชุดแคช ก็จะสัมพันธ์กับเลเวลของตัวละครที่สวมใส่เช่นเดียวกัน)

  • set ชุดเกราะในเกม(หาได้จากการดรอป การสร้าง การอัพเกรด การเปิดกล่อง และซื้อขายกับผู้เล่นรายอื่น)

เป็นเซ็ตที่ถูกสวมใส่ในช่อง ชุดเกราะ กระโปรง/กางเกง ถุงมือ รองเท้า และอาวุธ

เนื่องจากในเกมElswordมีชุดเซ็ตในเกมค่อนข้างเยอะมาก ในส่วนนี้จะขออธิบายแบบคร่าวๆ

โดยทั่วไปชุดเซ็ตสามารถหาได้จากบอสตามดันเจี้ยนของแต่ละเมือง (ชุดเซ็ตที่ดรอปแต่ละเมืองจะเป็นเซ็ตที่ต่างกัน)

สำหรับชุดเซ็ตที่ดรอปเป็นชื่อสีเหลือง สามารถนำไปอัพเกรดเป็นชุดใหม่ได้ ที่NPCซ่อมหรือตี+

(ในการอัพเกรดนั้นจะใช้วัตถุดิบจำนวนหนึ่ง โดยจะมีการบอกจำนวนวัตถุดิบที่ต้องการสำหรับการอัพเกรด) 12

หากต้องการทราบว่าไอเท็มที่ต้องการอัพเกรดใช้วัตถุดิบอะไรในการอัพเกรดบ้าง ใช้คลิกไปที่ไอเท็มนั้น

จากนั้นจะปรากฎวัตถุดิบที่ต้องการแสดงขึ้นมา

หากมีวัตถุดิบที่ต้องการครบแล้วและต้องการสร้าง สามารถกดสร้างได้ที่ปุ่มด้านล่างของเมนู

  • การอัพเกรดชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ(ชื่อสีเหลือง)ตั้งแต่เมืองที่5เป็นต้นไป การอัพเกรดชุดเกราะเซ็ตและอาวุธสามารถเลือกอัพเกรดแยกตามสายจ๊อบได้เช่นกัน ขอให้ตรวจสอบให้ดีก่อนทำการอัพเกรด

ชุดเซ็ตชื่อสีเหลืองที่อัพเกรดนั้น จะมีวัตถุดิบสำคัญที่เป็นวัตถุดิบเฉพาะของเซ็ตนั้นๆ โดยวัตถุดิบจะดรอปตั้งแต่มอนเตอร์ทั่วไปถึงบอสของเมืองของที่มีเซ็ตนั้นๆดรอป

การดรอปชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ(ชื่อสีม่วง)ตั้งแต่ดันเจี้ยน3x-3(แผนที่Peita)ขึ้นๆไป การดรอปชุดเกราะเซ็ตและอาวุธจะมีโอกาสดรอปแยกตามสายจ๊อบด้วยเช่นกัน ขอให้ตรวจสอบให้ดีก่อนว่าใช่ชุดเกราะเซ็ตหรืออาวุธของสายตัวละครเราหรือไม่

นอกจากการดรอปจากบอสแล้ว ชุดเกราะเซ็ตยังสามารถหาจากกล่องสุ่มได้เช่นกัน โดยกล่องสุ่มจะดรอปตั้งแต่มอนเตอร์ทั่วไปจนถึงบอสของดันเจี้ยนนั้นๆ โดยกล่องสุ่มแต่ละเมือง เมื่อเปิดจะมีโอกาสได้รับไอเท็มชุดเซ็ตที่ต่างกัน

กล่องสุ่มที่ดรอปจะมีชื่อสองสีหลักๆด้วยกัน

  • กล่องชื่อสีเหลืองได้จากมอนทั่วไปจนถึงบอสของดันเจี้ยน
  • กล่องชื่อสีม่วงดรอปเฉพาะจากบอสของดันเจี้ยนเท่านั้น(มีโอกาสได้ของแรร์สูง)

วิธีการเปิดกล่องสุ่ม

123

ให้คลิกขวาที่กล่องสุ่ม โดยกล่องสุ่มแต่ละเมืองแต่ละสีชื่อจะมีรูปร่างที่แตกต่างกัน (แต่ละกล่องจะต้องการจำนวนไอเท็มสำหรับการเปิดที่แตกต่างกันไป สามารถดูได้จากคำอธิบายของกล่องเวลาชี้เม้าส์)

123 tool box

จากนั้นจะมีหน้าต่างข้อความขึ้นมาให้ตอบตกลง (การจะเปิดกล่องสุ่มนั้น ต้องมีไอเท็มสำหรับการเปิด หาได้จากnpcขายยา)

จากนั้นกล่องจะสุ่มของรางวัลออกมา สำหรับรางวัล นอกจากโอกาสที่จะได้ชุดเซ็ตแล้ว ในกล่องสุ่มยังมีของแรร์อย่างอื่นเช่นกัน สำหรับชุดเซ็ตที่เปิดได้จากกล่องสุ่มนั้น มีโอกาสได้ตั้งแต่ ชื่อสีเหลือง ชื่อสี่ม่วง และชื่อสีทอง

(หากเปิดได้เซ็ตชื่อสีทองจะมีการประกาศชื่อในเซิฟเวอร์)

ในการเปิดกล่องสุ่มนั้น มีโอกาสได้รับเซ็ตแบบพิเศษ ซึ่งเซ็ตแบบพิเศษนั้นจะได้จากการเปิดกล่องสุ่มเท่านั้น

การสร้างชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ(สุ่มชุดเซ็ต) Edit

นอกจากการดรอปแล้ว ชุดเกราะเซ็ตบางประเภทสามารถหาได้จากการสร้างเช่นกัน โดยการสร้างชุดเกราะเซ็ตนั้นสามารถสร้างได้ที่npcซ่อมหรือตี+ ซึ่งแต่ละเมืองนั้น ชุดเกราะเซ็ตและอาวุธที่สร้างออกมานั้นจะต่างกันออกไป

องค์ประกอบสำหรับการสร้างชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ จะประกอบด้วยวัตถุดิบดังนี้

Fragment

วัตถุดิบ2ชนิดนี้ สามารถได้จากการทุบชุดเกราะและอาวุธ โดยการทุบชุดเกราะและอาวุธที่ระดับเฉลี่ยต่างกัน จะได้ระดับวัตถุดิบที่ต่างกันเช่นกัน (หากทุบชุดเกราะหรืออาวุธเลเวล51-60จะได้วัตถุดิบสำหรับการสร้างเลเวล51-60)

  • การทุบไอเท็มสามารถทุบได้โดยใช้เมนูที่อยู่ทางด้านซ้ายของเมนูทิ้งไอเท็มและอยู่ตำแหน่งด้านบนของ เมนูสกิลโน้ต

Key item2

วัตถุดิบ2ชนิดนี้ สามารถซื้อได้จากnpcซ่อมหรือตี+ โดยแต่ละเมืองจะมีระดับที่แตกต่างกันไป

ขั้นตอนการสร้างชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ(สุ่ม)

Create item

ให้คุยกับnpcซ่อมหรือตี+ที่เราต้องการสร้างชุดหรืออาวุธ

เลือกไอเท็มที่ต้องการจะสร้าง

โดยเมื่อคลิกไปที่ไอเท็มที่ต้องการสร้างแล้ว จะปรากฎหลายชื่อของไอเท็มที่มีโอกาสได้จากการสร้าง

(โดยชื่อสีม่วงกับสีทองจะเป็นเซ็ต)

สำหรับการสร้างไอเท็มนั้น จำเป็นต้องมีวัตถุดิบในการสร้าง โดยสามารถดูวัตถุดิบได้ในช่องด้านล่าง

เมื่อมีวัตถุดิบสำหรับการสร้างครบแล้ว ให้กดเมนูด้านล่าง จากนั้นระบบจะสุ่มไอเท็มชุดเกราะและอาวุธให้เรา

  • คำเตือน การสุ่มนั้นเป็นเรื่องของดวง บางครั้งการสุ่มไม่กี่ครั้งอาจจะได้เซ็ตที่ต้องการ บางครั้งการสุ่มจนหมดตัวก็อาจจะไม่ได้เซ็ตที่ต้องการเลยเช่นกัน
  • การสร้างชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ(สุ่ม)ตั้งแต่เมืองที่5ขึ้นไป การสร้างชุดเกราะเซ็ตและอาวุธจะมีแยกตามสายจ๊อบด้วยเช่นกัน ขอให้ตรวจสอบให้ดีก่อนทำการสร้าง

การสร้าง(ซื้อ)ชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ (PVP) Edit

Pvp menu

ระบบpvpเป็นระบบสำหรับผู้เล่นที่ต้องการต่อสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยกัน(บางครั้งอาจพบnpcด้วยเช่นกัน)

การเข้าร่วมpvpสามารถเข้าร่วมได้โดยการกดแทปถัดจากแทปดันเจี้ยน (ตำแหน่งของเม้าส์ในรูป)

เมื่อกดมายังแทปpvpแล้ว จะปรากฎหน้าต่างเมนูpvpขึ้นมา โดยผู้สร้างสามารถเลือกรูปแบบการpvpในแบบที่ตัวเองต้องการได้

หลังจากที่เลือกรูปแบบเรียบร้อยแล้ว ให้กดปุ่มรองสุดท้ายของเมนูpvp(ปุ่มที่เขียนกำกับว่าF8)

(ปุ่มสุดท้ายจะเป็นการยกเลิก)

ระบบจะทำการสุ่มคู่ต่อสู้(อาจใช้ระยะเวลาสักพักหนึ่ง)เมื่อระบบทำการสุ่มคู่ต่อสู้ให้เรียบร้อย จะปรากฎหน้าต่างข้อความแจ้งขึ้นมา หากต้องการต่อสู้ให้เลือกตกลงไป ระบบจะพาผู้เล่นเข้าสู่แมพpvp

ขั้นตอนการสร้าง(ซื้อ)ชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ (PVP)

Npc pvp

การสร้าง(ซื้อ)ชุดเกราะเซ็ตและอาวุธpvp สามารถสร้าง(ซื้อ)ได้ที่npcตามรูป (พบได้ในเมืองทุกเมือง(ยกเว้นเมืองเริ่มต้น))

Npc pvp create

โดยจะมีเมนูสำหรับการสร้าง(ซื้อ)ชุดเซ็ตและอาวุธ ให้เลือกชุดเซ็ตหรืออาวุธที่ต้องการสร้าง(ซื้อ)

สำหรับการสร้าง(ซื้อ)ชุดเกราะเซ็ตและอาวุธpvpนั้น จะมีความต่างจากการสร้างชุดเซ็ตอื่นๆดังนี้

การสร้าง(ซื้อ)ชุดเกราะเซ็ตและอาวุธpvpนั้นต้องการอยู่3สิ่งด้วยกัน

Create pvp need

สิ่งแรกคือ เงิน โดยชุดเกราะเซ็ตและอาวุธในแต่ระดับมีความต้องการแตกต่างกันออกไป

สิ่งที่2คือ พ้อยด์ AP (ได้รับจากการpvp)

สิ่งที่3คือ Ranking

Ranking Check

  • Ranking สามารถเพิ่มขึ้นได้เมื่อชนะpvpติดต่อกันและสามารถลดลงได้เรื่อยๆเมื่อแพ้ติดต่อกันเช่นกัน
  • ผู้เล่นทุกคนจะเริ่มต้นRanking ที่ Fจากนั้นเมื่อชนะติดต่อกันจะเปลี่ยนเป็นE,D,C,B,A,SและSS
  • Rankingของผู้เล่นรายอื่นจะปรากฎอยู่หน้าชื่อตัวละครรายนั้นๆ สำหรับตัวละครของผู้เล่นสามารถเช็ดได้โดยการกดปุ่มUบนคีย์บอร์ด (ตัวอักษรFพื้นหลังเทาในรูปจะเป็นตำแหน่งที่แสดงRankingของตัวผู้เล่น)
  • แม้ชุดเกราะและอาวุธเซตpvp จะมีการกำหนดRankingในการสร้าง(ซื้อ)ไว้ แต่หากRankingลดลงไปต่ำกว่าrankingที่กำหนดไว้หลังสร้าง(ซื้อ)ไอเท็มเหล่านั้นแล้ว ก็สามารถสวมใส่ได้ปกติ กล่าวคือRankingนั้นมีผลกับการสร้าง(ซื้อ)เพียงอย่างเดียว (ขอบคุณ คุณTHEN4T สำหรับข้อมูลส่วนนี้ครับ)

การสร้างชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ (Henir's Spacetime) Edit

Henir's dungeon icon

Henir's Spacetime เป็นดันเจี้ยนพิเศษที่สามารถพบได้ทุกเมือง(ยกเว้นเมืองแรก)โดยดันเจี้ยนจะมีลักษณะดังในรูป

สำหรับดันเจี้ยนHenir's Spacetimeนั้น สามารถลงได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง และไม่เสียค่าเหนื่อยทุกครั้งที่ลง

ลักษณะของดันเจี้ยน ดันเจี้ยนจะรวมบอสทุกตัวที่มีอยู่ในเกม โดยผู้เล่นต้องกำจัดบอสเหล่านั้นเพื่อเปิดทางไปยังห้องต่อๆไป

ขั้นตอนการสร้างชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ (Henir's Spacetime)

วัตถุดิบสำหรับชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ Henir's Spacetime

Henir's dungeon item

การจะสร้างชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ Henir's Spacetime จำเป็นต้องมีวัตถุดิบหลักๆ3อย่างดังในรูป

วัตถุดิบชิ้นที่ 1 ในรูป ได้จากการลงดันเจี้ยนทั่วไป หรือ หาซื้อได้จากnpcขายยา

Henir quest

วัตถุดิบชิ้นที่2 ในรูป ได้จากการเคลียร์ดันเจี้ยนHenir's Spacetime โดยจำเป็นต้องรับเควสมาก่อน

(ใน1วัน สามารถรับเควสได้1ครั้งเท่านั้น เมื่อส่งเควสแล้ว ต้องรอวันต่อไป)

วัตถุดิบชิ้นที่3 ในรูป ได้จากการลงดันเจี้ยน Henir's Spacetime

(วัตถุดิบชิ้นนี้ดรอปเฉพาะการลงดันเจี้ยน Henir's Spacetime 3ครั้งแรกของแต่ละวันเท่านั้น)

สามารถดูจำนวนครั้งที่วัตถุดิบยังดรอปได้บนไอค่อนของดันเจี้ยน หากเหลือ0เมื่อลงไปจะไม่ดรอป

Npc Henir

สำหรับการสร้างชุดเซ็ตและอาวุธนั้นให้ไปคุยกับ Npc ตามรูป (พบได้นอกเมืองทุกเมือง(ยกเว้นเมืองเริ่มต้น)ระหว่างทางเชื่อมต่อไปยังเมืองต่อๆไป)

Npc Henir menu

โดยจะมีเมนูสำหรับการสร้างชุดเซ็ตและอาวุธ ให้เลือกชุดเซ็ตหรืออาวุธที่ต้องการสร้าง

จากนั้นจะปรากฎไอเท็มที่ต้องใช้สำหรับการสร้างชุดเซ็ตหรืออาวุธนั้นๆ

หากมีไอเท็มวัตถุดิบที่ต้องการครบแล้วสามารถกดสร้างได้ตรงปุ่มเมนูด้านล่างของเมนูนี้

การสร้างชุดเซ็ตและอาวุธ Henir's Spacetimeนั้น จะมีรูปแบบที่ตายตัว

การสร้างต้องเริ่มสร้างจากชุดเซ็ตหรืออาวุธที่ระดับเลเวล 10 จากนั้นจะเลื่อนไปที่เลเวล20,30,40,50,60 ตามลำดับ

การสร้างชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ(ดันเจี้ยนลับ) Edit

ดันเจี้ยนลับเป็นดันเจี้ยนที่จะปรากฎ เมื่อผู้เล่นได้เคลียร์เงื่อนไขบางอย่างแล้ว

ในปัจจุบัน เกม Elsword มีดันเจี้ยนลับอยู่ทั้งหมด 4 ดันเจี้ยนด้วยกัน

เริ่มจากเมืองที่2 เมืองที่3 เมืองที่4 และเมืองที่5

ชุดเซ็ตดันเจี้ยนลับนั้นจะประกอบไปด้วย เสื้อ กางเกง/กระโปรง ถุงมือ รองเท้า อาวุธ และเครื่องประดับ

สำหรับดันเจี้ยนลับนั้น โดยทั่วไปจะมีชื่อเรียกดังนี้

2-x dun

2-x

2-x ticket

ต้องการตั๋วด้านซ้ายสำหรับการลงแบบ Normal และต้องการตั๋วด้านขวาสำหรับการลงแบบ Hell (1ตั๋วต่อการลง1ครั้ง)

3-x dun

3-x

3-x ticket

ต้องการตั๋วด้านซ้ายสำหรับการลงแบบ Normal และต้องการตั๋วด้านขวาสำหรับการลงแบบ Hell (1ตั๋วต่อการลง1ครั้ง)

4-x dun

4-x

4-x ticket

ต้องการตั๋วด้านซ้ายสำหรับการลงแบบ Normal และต้องการตั๋วด้านขวาสำหรับการลงแบบ Hell (1ตั๋วต่อการลง1ครั้ง)

5-x dun

5-x

5-x ticket

ต้องการตั๋วด้านซ้ายสำหรับการลงแบบ Normal และต้องการตั๋วด้านขวาสำหรับการลงแบบ Hell (1ตั๋วต่อการลง1ครั้ง)

*ตั๋วNormalของดันเจี้ยนลับ สามารถหาได้จากบอสทุกตัวของเมืองที่มีดันเจี้ยนลับนั้นๆ

*ตั๋วHellของดันเจี้ยนลับ สามารถหาได้จากมอนเตอร์ทุกตัวในดันเจี้ยนลับของดันเจี้ยนนั้นเอง

*ตั๋วทั้ง2ชนิด สามารถซื้อขายได้จากผู้เล่นรายอื่นเช่นกัน

ความพิเศษของดันเจี้ยนลับ

  • มอนเตอร์ในดันเจี้ยนลับเลเวลจะสัมพันธ์กับเลเวลของผู้เล่นเสมอ
  • โดยมอนเตอร์ของดันเจี้ยนลับในNormal Modeจะมีเลเวลเท่ากับผู้เล่นที่มีเลเวลสูงสุดในปาร์ตี้นั้นๆ
  • และมอนเตอร์ของดันเจี้ยนลับในHell Modeจะมีเลเวลเท่ากับผู้เล่นที่มีเลเวลสูงสุดในปาร์ตี้นั้นๆ+5เลเวลเสมอ
  • สำหรับ Ruto Mode จะปรากฎ เมื่อลงดันเจี้ยนลับในลักษณะการเล่นปาร์ตี้เท่านั้น โดยจะปรากฎใน Hell Mode
  • -มอนเตอร์ในRuto Modeจะมีเลเวลเท่ากับผู้เล่นที่มีเลเวลสูงสุดในปาร์ตี้นั้นๆ+7เลเวลเสมอ
  • -อัตราดรอปแรร์ไอเท็มจากบอสดันเจี้ยนลับใน Ruto Mode จะมีมากกว่า Hell Mode

การปลดล็อคดันเจี้ยนลับ เนื่องจากเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก หากจะบอกเป็นจุดๆไป

ต่อไปนี้จะเป็นการปลดล็อคดันเจี้ยนลับแบบคร่าวๆ (ค่อนข้างได้ผล)

  • พยายามเคลียร์เควสย่อยๆของเมืองๆนั้นให้หมด
  • จบเควสเนื้อเรื่องของเมืองๆนั้น
  • เคลียร์ดันเจี้ยนทุกดันเจี้ยนของเมืองๆนั้นทุกระดับความยาก

ขั้นตอนการสร้างเซ็ตและอาวุธ(ดันเจี้ยนลับ)

ในการสร้างเซ็ตและอาวุธ(ดันเจี้ยนลับ)สิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยคือวัตถุดิบเฉพาะ ซึ่งวัตถุดิบเฉพาะในที่นี้จะขอแบ่งเป็น2ส่วน

วัตถุดิบสำหรับชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ (ดันเจี้ยนลับ) ส่วนที่1

Key item

ไอเท็มชิ้นที่1 ดรอปจากมอนเตอร์จำพวกwally'sในดันเจี้ยน2-xและบอสประจำดันเจี้ยน2-x

ไอเท็มชิ้นที่2 ดรอปจากมอนเตอร์กิ้งก่าแดงในดันเจี้ยน3-xและบอสประจำดันเจี้ยน3-x

ไอเท็มชิ้นที่3 ดรอปจากมอนเตอร์ในดันเจี้ยน4-xและบอสประจำดันเจี้ยน4-x

ไอเท็มชิ้นที่4 ดรอปจากมอนเตอร์จำพวกทหารปีศาจในดันเจี้ยน5-xและบอสประจำดันเจี้ยน5-x

  • วัตถุดิบเฉพาะในส่วนที่1 นอกจากดรอปแล้ว สามารถหาซื้อขายได้จากผู้เล่นรายอื่น

วัตถุดิบสำหรับชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ (ดันเจี้ยนลับ) ส่วนที่2

Secret dungeon medal

วัตถุดิบส่วนที่2 จะได้มาจากการเคลียร์ดันเจี้ยนลับ โดยการเคลียร์ดันเจี้ยนลับแต่ละดันเจี้ยน จะได้รับเหรียญที่แตกต่างกันไป

ดันเจี้ยนลับ2-x ได้รับเหรียญรูปเฟือง

ดันเจี้ยนลับ3-x ได้รับเหรียญรูปมังกร

ดันเจี้ยนลับ4-x ได้รับเหรียญรูปพืช

ดันเจี้ยนลับ5-x ได้รับเหรียญรูปบอสดันเจี้ยน5-x

  • เหรียญทุกชนิดไม่สามารถซื้อขายและเทรดได้

ในการเคลียร์ดันเจี้ยนลับเพื่อรับเหรียญนั้น จำเป็นต้องรับเควสจากบอร์ดตามเมืองต่างๆ เสียก่อน

เมื่อรับเควสแล้วหากเคลียร์ดันเจี้ยนได้สำเร็จจะได้รับเหรียญเป็นของรางวัล

โดยแต่ละดันเจี้ยนจะมีเควสรับเหรียญรางวัลที่แยกกันไป

สำหรับเควสรับเหรียญรางวัลของทุกดันเจี้ยนลับ จะแยกออกเป็น 2 เควส ดังนี้

  • เคลียร์ดันเจี้ยนลับนั้นๆ 1 รอบ (ระดับความยากแบบไหนก็ได้) ได้รับ 1 เหรียญ
  • เคลียร์ดันเจี้ยนลับนั้นๆ แบบ Hell Mode (เงื่อนไขการเคลียร์ของเควสนี้จะเปลี่ยนแปลงและวนไปวนมาทุกวัน) ได้รับ 2เหรียญ

Secret dungeon quest

  • เควสรับเหรียญรางวัลดันเจี้ยนลับ สามารถสังเกตไอคอนเควสบนหัวข้อและสามารถดูได้จากของรางวัลจากเควสเช่นกัน (ดังในรูป)

เมื่อส่งเควสรับเหรียญรางวัลไปแล้ว จะสามารถรับเควสได้อีกครั้งในวันถัดไป

วัตถุดิบทั่วไปสำหรับการสร้างชุดเกราะเซ็ตและอาวุธ (ดันเจี้ยนลับ)

Fragment

วัตถุดิบ2ชนิดนี้ สามารถได้จากการทุบชุดเกราะและอาวุธ โดยการทุบชุดเกราะและอาวุธที่ระดับเฉลี่ยต่างกัน จะได้ระดับวัตถุดิบที่ต่างกันเช่นกัน (หากทุบชุดเกราะหรืออาวุธเลเวล51-60จะได้วัตถุดิบสำหรับการสร้างเลเวล51-60)

  • ชุดเกราะเซ็ตแต่ละเซ็ตต้องการวัตถุดิบชนิดนี้แตกต่างกันไป ในขั้นแรก
  • การทุบไอเท็มสามารถทุบได้โดยใช้เมนูที่อยู่ทางด้านซ้ายของเมนูทิ้งไอเท็มและอยู่ตำแหน่งด้านบนของ เมนูสกิลโน้ต

Key item3

วัตถุดิบชนิดนี้ สามารถซื้อได้จากnpcซ่อมหรือตี+ โดยแต่ละเมืองจะมีระดับที่แตกต่างกันไป

  • ในการสร้างชุดเกราะเซต (ดันเจี้ยนลับ) ความต้องการระดับของวัตถุดิบชนิดนี้ จะเปลี่ยนไปตามเซ็ตแต่ละเซ็ต

(แต่ละเซ็ตจะใช้ระดับไม่เหมือนกัน)

  • วัตถุดิบชนิดนี้ใช้สำหรับการสร้างชุดเกราะเซต (ดันเจี้ยนลับ)ขั้นแรกเท่านั้น (ชุดเซตมีทั้งหมด2ขั้น)

เมื่อมีวัตถุดิบครบแล้ว สามารถสร้างชุดเซ็ตและอาวุธ(ดันเจี้ยนลับ) ได้ที่npcซ่อมหรือตี+

npcซ่อมหรือตี+เมือง2สำหรับชุดเซ็ตหรืออาวุธ2-x

npcซ่อมหรือตี+เมือง3สำหรับชุดเซ็ตหรืออาวุธ3-x

npcซ่อมหรือตี+เมือง4สำหรับชุดเซ็ตหรืออาวุธ4-x

npcซ่อมหรือตี+เมือง5สำหรับชุดเซ็ตหรืออาวุธ5-x

Secret dungeon create

เลือกหัวข้อสำหรับการสร้าง ในการสร้างชุดเซตขั้นแรกนั้น จะใช้เฉพาะเหรียญของดันเจี้ยนลับซึ่งเป็นเหรียญหลักของชุดเซ็ตนั้นๆเหล่านั้น

สำหรับการสร้างชุดเซตและอาวุธในขั้นที่2นั้น จะใช้เหรียญดันเจี้ยนลับทุกดันในการสร้าง โดยจะใช้เหรียญดันเจี้ยนลับเหรียญหลักของเซ็ตนั้นมากที่สุด ส่วนเหรียญดันเจี้ยนลับของเซ็ตดันเจี้ยนลับเมืองอื่นๆจะใช้น้อยกว่า

  • นอกจากการสร้างแล้ว ชุดเซ็ตขั้นแรกสามารถได้จากบอสของดันเจี้ยนลับดันหลักของเซ็ตนั้นๆ
  • อาวุธดันเจี้ยนลับขั้นแรก ไม่สามารถสร้างที่npcซ่อมหรือตี+ที่มีชุดเซ็ตลับประจำเมืองนั้นได้

(ได้จากบอสลับของเซ็ตดันเจี้ยนลับเซตหลักของเมืองนั้นเท่านั้น)หรือสามารถหาได้จากผู้เล่นรายอื่น

คุณสมบัติพิเศษของอาวุธพิเศษ(อาวุธSetดันเจี้ยนลับ) Edit

เนื่องจากเกมElswordเป็นเกมที่มีอาวุธให้ผู้เล่นเลือกใช้อย่างหลากหลาย(ที่เลเวล60อาจมีอาวุธให้เลือกใช้ถึง 7 ชิ้นเลยทีเดียว) ผู้เล่นจึงมีความอิสระในการเลือกใช้อาวุธ ตามสไตล์หรือความพึ่งพอใจส่วนบุคคลได้ โดยในเกมElswordนั้นมีอาวุธอยู่หลายประเภท คุณสมบัติของอาวุธแต่ละประเภทจะประกอบด้วย

  • Critical Chance
  • Attack Speed
  • Accuracy

และบางชิ้นอาจมีคุณสมบัติ

  • Additional Damage
  • Dodge Rate
  • Running Speed&Jumping Speed
  • All Elemental Resistance
  • Elemental Resistance

แต่ยังมีคุณสมบัติพิเศษอีกประเภทหนึ่ง ที่สามารถพบได้จากอาวุธพิเศษเท่านั้น โดยอาวุธพิเศษสามารถพบได้จากดันเจี้ยนลับของแต่ละเมือง (หรือหาจากผู้เล่นรายอื่นที่นำมาขายในตลาดได้เช่นกัน) สำหรับอาวุธพิเศษแต่ละชิ้นนั้น จะมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันไป ตามอาวุธชิ้นนั้นๆ ในปัจจุบัน อาวุธพิเศษของดันเจี้ยนลับนั้น มีอยู่ทั้งหมด 4 ชิ้นด้วยกัน ประกอบด้วยไปด้วย 2-x 3-x 4-x และ 5-x

คุณสมบัติพิเศษของอาวุธ 2-x

2-x weapon effect

เมื่อโจมตีธรรมดามีโอกาสเพิ่มความเร็วในการโจมตี(Attack speed)เป็น120%เป็นเวลา 5 วินาที หากตัวละครมี Attack Speedจากstatus20%อยู่แล้ว จะเร็วขึ้นไปอีก

(เมื่อติดคุณสมบัติจะปรากฎเงาสีน้ำเงินตามการเคลื่อนไหวของตัวละคร)

(หากมีบัฟของสัตว์เลี้ยงก็จะเร็วขึ้นไปอีก)

คุณสมบัติพิเศษของอาวุธ 3-x

3-x weapon effect

เพิ่ม Fire Effect +%

(เมื่อติดคุณสมบัติจะปรากฎเอฟเฟคประกายไฟ เอฟเฟคมีความต่างจากเอฟเฟคของหินธาตุไฟ )

คุณสมบัติพิเศษของอาวุธ 4-x

4-x weapon effect

เมื่อโจมตีธรรมดา มีโอกาสที่จะเกิดหมอกพิษสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมาย

(เมื่อติดคุณสมบัติจะปรากฎหมอกพิษขึ้น เป้าหมายที่ถูกโจมตีหรืออยู่บริเวนนั้นจะถูกพิษและส่งผลให้hpลดลงอย่างรวดเร็วในชั่วขณะหนึ่ง)

คุณสมบัติพิเศษของอาวุธ 5-x

5-x weapon effect

เมื่อโจมตีธรรมดา มีโอกาสที่จะเกิดหมอกดำสร้างความเสียหายให้กับเป้าหมาย

(เมื่อติดคุณสมบัติจะปรากฎหมอกดำขึ้น เป้าหมายที่ถูกโจมตีหรืออยู่บริเวณนั้นจะได้รับความเสียหายจากหมอกดำ และติดสถานะคำสาป)

  • สถานะคำสาปเมื่อติดสถานะนี้ จะส่งผลให้mpของตัวละครลดลงเรื่อยๆในชั่วขณะหนึ่ง

Also on FANDOM

Random Wiki